Hươu cao cổ liên tục tung cước đá sư tử – Xế Cưng News

Nam Phi8 con sư tử cái bao vây và quấy nhiễu hươu cao cổ, nỗ lực khiến con mồi to lớn dần kiệt sức. 

Hươu cao cổ liên tục tung cước đá sư tử

Khách tham quan ghi hình chuyến săn mồi của đàn sư tử trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm nay đưa tin. Khoảng 8 con sư tử cái vây quanh hươu cổ, thử tìm cách hạ gục nó nhưng lại phải chịu những cú đá mạnh mẽ.

Đàn sư tử tỏ ra thận trọng. Chúng không muốn mạo hiểm để bị thương hoặc mất mạng, nhất là khi đều là con cái. Sư tử cái thường bảo đảm thức ăn cho cả đàn nên chúng là những thành viên rất quan trọng.

“Có vẻ một phần trong chiến lược của chúng là làm hươu cao cổ kiệt sức và kết thúc mọi chuyện khi đêm xuống, tận dụng lợi thế quan sát tốt trong bóng tối. Khi đó, có thể những con đực đã trở về sau nhiệm vụ tuần tra và hỗ trợ với sức mạnh cơ bắp của mình”, người quay phim nhận định.

Những kẻ săn mồi thay phiên nhau đe dọa, quấy nhiễu và làm hươu cao cổ kiệt sức. Sau khi tấn công, sư tử cái nằm xuống một lát rồi lại tiếp tục công việc. Quá trình này nhằm đảm bảo hươu cao cổ không có đường thoát vì sư tử nằm chặn xung quanh.

“Không may, do thời gian có hạn, chúng tôi phải bỏ dở cảnh tượng kịch tính và không biết kết quả. Thật tuyệt vời khi chứng kiến đàn sư tử cùng nhau phối hợp, thực hiện chiến lược để khiến con mồi kiệt sức. Tôi chưa từng nghĩ có thể tận mắt chứng kiến cảnh tượng như vậy”, người quay phim chia sẻ.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Tổng hợp bởi: Xế Cưng News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *