Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chung cư Khang Gia bán căn hộ trái phép – Xế Cưng News

Ngày 8-11, Sở Xây dựng TP HCM cho biết đã báo cáo UBND TP về việc chuyển nội dung kết luận xoay quanh các vi phạm tại chung cư Khang Gia cho cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP HCM) để xử lý.

Theo báo cáo, người dân tại chung cư Gia Khang nhiều năm qua có đơn tố cáo chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia tự ý chuyển đổi công năng các tầng phục vụ làm trung tâm thương mại thành căn hộ nhỏ, lẻ để bán. Đến nay chủ đầu tư đã bán 71 căn hộ ở các tầng này cho khách hàng. Ngoài ra, có những căn hộ cùng một lúc bán cho nhiều người. Chủ đầu tư đến nay cũng chưa bàn giao phí bảo trì chung cư 2% cho Ban quản trị.

Năm 2018, Sở Xây dựng TP HCM cũng phát hiện những sai phạm tồn đọng của chủ đầu tư chung cư này, như: tăng diện tích tầng hầm; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng số căn hộ so với quyết định phê duyệt…

Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chung cư Khang Gia bán căn hộ trái phép - Ảnh 1.

Chung cư Khang Gia (quận Tân Phú, TP HCM)

Được biết, gần đây Công an TP HCM cũng nhận hàng loạt đơn tố cáo là khách hàng của chung cư nói trên. Trong đó, ông N.C.T đã được nhân viên công ty môi giới giới thiệu mua 2 căn hộ ở tầng 1, tầng 3 và tiền chuyển vào tài khoản Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia. Tuy nhiên, 3 tháng sau đó phát hiện có người dọn vào ở chính căn hộ của mình. Khi đó, ông T. mới tá hoả hợp đồng mua bán của mình là giả.


Yên PhúTổng hợp bởi: Xế Cưng News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *